http://www.banghieuquangcaock.com/

Bảng hiệu đèn led - Chuyên tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu

Cách tính toán và thiết kế biển led ma trận dễ dàng nhất

Các bước khi thiết kế biển led ma trận

Bước 1: Cách tính toán và thiết kế Bước 2: Ghép module lại với nhau Bước 3: Nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm Bước 4: Làm khung

Cách tính toán và thiết kế biển led ma trận dễ dàng nhất

 Biển led ma trận là một loại bảng hiệu đèn led đã và đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng biển led ma trận mang đến cho doanh nghiệp sự nổi bật, thu hút, truyền tải thông tin đến người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Khi làm biển led ma trận, quý vị cần phải biết cách tính toán và thiết kế biển led sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. 

 

Cách tính toán và thiết kế biển led ma trận dễ dàng nhất

Cách tính toán và thiết kế biển led ma trận dễ dàng nhất

 

 Biển led ma trận được tạo thành từ những bóng đèn led nhỏ gộp lại, nối lại với nhau, được các nhà sản xuất chế tạo hết sức tinh tế, để đơn giản hóa, tiện lợi cho người sử dụng. Để làm được bảng led đạt hiệu quả cao, quý vị cần chú ý đến một số điểm dưới đây. Những điều cần biết này quý vị không nên bỏ qua để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

 

>>> Tìm hiểu về đặc điểm và tính năng của led module P4

 

Các bước khi thiết kế biển led ma trận

 

 Biển led ma trận được tạo thành từ những bóng nhỏ nối lại với nhau, thuận tiện trong việc thiết kế, lắp đặt, thi công. Trên thực tế khi thi công, nhiều người cảm thấy đây là loại bảng led phức tạp vì phải phân biệt nhiều loại led module và phải cài đặt cho đúng các thông số trong phần mềm điều khiển. Tuy nhiên, chỉ cần đi qua các bước dưới đây, việc thi công bảng led sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện nhất.

 

Bước 1: Cách tính toán và thiết kế

 

 Trước khi bắt tay vào thi công, quý vị cần phải có sẵn trong đầu về kích thước của bảng quảng cáo là bao nhiêu thì hợp lý. Tuy nhiên, các module thường có sẵn kích thước tiêu chuẩn, quý vị cần ước lượng không gian sử dụng bảng led để chọn số lượng module cho phù hợp nhất. Nếu khung bảng led bắt buộc phải lớn hơn kích thước ghép được từ các module thì phần thừa ra sẽ được sử dụng làm khung cho hộp đèn led ma trận. Quý vị cũng cần phải cú ý chọn loại module thích hợp với kích thước và tầm quan sát của bảng hiệu. Nếu bảng hiệu ở vị trí gần thì cần phải chọn loại led module có độ phân giải cao như P10, P16, còn nếu bảng led ở vị trí xa thì có thể chọn led module P20 là được. Thị trường Việt Nam có nhiều loại module led có kích thước khác nhau để quý vị có thể dễ dàng lựa chọn được loại led cho phù hợp nhất.

 

Bước 2: Ghép module lại với nhau

 

 Hầu hết các module đều được các nhà sản xuất để sẵn vị trí để chúng ta có thể bắt vít, dựa trên những vị trí này để chúng ta có thể ghép các module lại với nhau một cách thuận tiện nhất. Thông thường, nếu biển có 3 hàng module trở lên thi chúng ta cso thể làm xương chạy dọc lên và có các phần module chạy chồng lên nhau. Sau đó ta sẽ làm các xương ngang chạy theo chiều dài của bảng hiệu để bắt các mảng này lên.

 

Led module được ghép từ nhiều module khác nhau

Led module được ghép từ nhiều module khác nhau

 

 Với bảng led trong nhà khi làm khung thì chúng ta không cần phải chú ý đến việc chống nước và có thể sử dụng những  module chuyên dụng cho trong nhà với giá thành rẻ hơn ngoài trời, còn nếu bảng led ngoài trời thì chúng ta cần phải chú ý lựa chọn loại đèn led chống thấm, giữa các modulee sẽ có giăng cao su phía sau, đảm bảo kín nước.

 

Bước 3: Nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm

 

 CPU trên thị trường có nhiều loại, mỗi CPU phfu hợp cho mỗi loại bảng hiệu và kích thước khác nhau. Giá cả có thể từ khoảng 200.000 đến vài triệu đồng, quý vị nên chọn CPU có tính năng điều khiển được số lượng điểm ảnh cao hơn số lượng điểm ảnh trên bảng hiệu quảng cáo để có thể tùy biến nội dung một cách tốt nhất.

 

Bước 4: Làm khung

 

 Làm làm khung sẽ được tùy biến theo yêu cầu và thiết kế của doanh nghiệp cũng như ý muốn của khách để chọn được nguyên liệu phù hợp nhất.

 

 Trên đây là các bước để có thể tính toán được biển led ma trận dễ dàng nhất. Đến với Bảng Hiệu Quảng Cáo CK để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế, thi công bởi đây là một loại bảng hiệu quảng cáo đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kĩ năng nhất để có được hiệu quả cao.

 

Bảng Hiệu Quảng Cáo CK

 

¤ Địa chỉ: 59B Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM

¤ Xưởng Sản Xuất: 205/18B8 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP.HCM

¤ Điện thoại liên hệ: 0984.432.513 - 0933.338.670

¤ Email:  banghieudenledsg@gmail.com

¤ Skype: banghieudenled

Các tin liên quan

Hình ảnh sản phẩm

Công trình

Tin tức

Events

Xem thêm
Xem thêm
Events
Xem thêm

Khách hàng - đối tác

Copyright © 2018 Bảng hiệu đèn led