http://www.banghieuquangcaock.com/

Bảng hiệu đèn led - Chuyên tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu

Một số lỗi của bảng led ma trận và cách khắc phục

Một số lỗi của bảng led ma trận và cách khắc phục

 Bảng led ma trận là một loại bảng hiệu đèn led chạy chữ đã và đang được áp dụng nhiều hiện nay. Bảng led ma trận là một hình thức làm bảng hiệu quảng cáo tiên tiến, hiện đại, là một bước đột phá của lĩnh vực bảng hiệu quảng cáo, nó có khả năng truyền đạt được nhiều thông tin. 

 

Một số lỗi của bảng led ma trận và cách khắc phục

Một số lỗi của bảng led ma trận và cách khắc phục

 

 Bảng led ma trận phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đây là một hình thức thiết kế bảng hiệu quảng cáo giúp truyền đạt được nhiều nội dung đến người tiêu dùng hơn. Người tiêu dùng có thể đón nhận được nhiều thông tin về doanh nghiệp hơn. tuy nhiên, bảng led ma trận sau một thời gian sử dụng có thể gặp một số tình trạng, một số vấn đề xảy ra mà quý vị cần tìm đơn vị thiết kế và thi công, sửa chữa uy tín.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Nghệ thuật sử dụng bảng hiệu đèn led thu hút người nhìn

 

 Có nhiều loại bảng led ma trận, ma trận màu đỏ, ma trận màu trắng, ma trận màu xanh lá, ma trận 3 màu, ma trận full colour, nếu các quý vị đọc qua sẽ nghĩ nó khác nhau nhưng về cách đấu nối cơ bản có là giống nhau, phần đầu nối các bạn có thể tham khảo thêm ở phần đầu nối.

 

 Trong bảng led ma trận thì thường gặp những lỗi như lỗi cáp, mỗi modul P10, lỗi nguồn, lỗi mạch điều khiển. Mỗi lỗi có những cách phát hiện khác nhau. Dưới đây là một số cách nhận biết lỗi để tìm ra được cách khắc phục hiệu quả nhất.

 

 Lỗi cáp: Dấu hiệu nhận biết lỗi cáp là đứt chữ theo hàng ngang, không hiển thị chữ, chạy chữ bị thiếu nét, chữ bị cắt ngang. Bảng led ma trận được thiết kế dựa trên cách truyền tín hiệu từ tấm 1 sang tấm 2, tấm 2 sang tấm 3 đến tấm cuối, vậy nên khi 1 tấm bị lỗi thì kéo theo cả hệ thống bị lỗi. Vấn đề này có thể nhìn thấy bằng mắt thường và quý vị cần phải kiểm tra từng tấm, hỏng ở lỗi nào phải khắc phục ở chỗ đó.

 

Khắc phục lỗi của bảng led ma trận

Khắc phục lỗi của bảng led ma trận

 

 Lỗi tấm module p10 có thể xảy ra khi chúng ta đã thay cap mà vẫn không được. Với lỗi này thì quý vị cũng cần phải kiểm tra từng tấm để biết được lỗi xảy ra từ đâu để biết cách khắc phục cho hiệu quả nhất.

 

 Lỗi nguồn sẽ làm cho bảng led vẫy không sáng hoặc có sáng mờ tại các tấm led. Lỗi này thoạt nhìn có vẻ giống lỗi tấm hoặc lỗi cáp. Lỗi nguồn làm cho bảng ed sẽ có 1 vùng sáng yếu hơn những vùng còn lại. Nếu thấy vậy thì quý vị có thể thay cái nguồn đó đi. 

 

 Với lỗi bảng led chỉ chạy 1 phần, còn 1 phần bị tắt thì cần kiểm tra cáp và tấm, nếu cáp và tấm vẫn tốt thì ắm điện và nhìn bằng mắt thường xem nguồn nào không sáng đèn, quạt gió không chạy thì thay nguồn đó. Quý vị có thể đấu thông âm, thông dương các nguồn với nhau, nếu có 1 cái hỏng, các cái khác sẽ dễ gáng lên.

 

 Đôi khi nguồn hỏng dẫn đến nhiễu bảng ma trận, điều này thì ít xảy ra hơn nhưng thường bảng led dùng nguồn led 5V 60A và 5V 40A. 

 

 Với lỗi hỏng mạch có thể xác định bằng cách là nhìn trên mạch, thấy mạch không nháy đỏ là mạch hỏng. Trường hợp này thường gây tắt cả bảng led chạy chữ.

 

 Những lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục bảng led ma trận. Nếu trường hợp bảng led ma trận của quý vị bị hỏng, gặp vấn đề gì trong việc phát sáng, có thể liên hệ với Bảng Hiệu Quảng Cáo CK để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa. Hoặc nếu muốn dựng mới bảng led ma trận thì có thể liên hệ với Bảng Hiệu Quảng Cáo CK để được hỗ trợ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bảng Hiệu Quảng Cáo CK

 

¤ Địa chỉ: 59B Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM

 

¤ Xưởng Sản Xuất: 205/18B8 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP.HCM

 

¤ Điện thoại liên hệ: 0984.432.513 - 0933.338.670

 

¤ Email:  banghieudenledsg@gmail.com

 

¤ Skype: banghieudenled

Các tin liên quan

Hình ảnh sản phẩm

Công trình

Tin tức

Events

Xem thêm
Xem thêm
Events
Xem thêm

Khách hàng - đối tác

Copyright © 2018 Bảng hiệu đèn led