http://www.banghieuquangcaock.com/

Bảng hiệu đèn led - Chuyên tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu

Sự khác nhau giữa led module trong nhà và ngoài trời

1. Sự khác nhau của hai dòng led module 2. Xét về môi trường làm việc 3. Xét về ánh sáng trình chiếu 4. Xét về độ bền 5. Xét về định dạng file của led module

Sự khác nhau giữa led module trong nhà và ngoài trời

 Led module là một vật liệu không thể thiếu được trong làm bảng hiệu đèn led. Nhờ có led module mà việc lập trình cho chữ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi làm bảng hiệu quảng cáo, quý vị cần phải phân biệt được led module trong nhà và led module ngoài trời để có lựa chọn thích hợp với từng vị trí, mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

 

Sự khác biệt giữa led module trong nhà và ngoài trời

Sự khác biệt giữa led module trong nhà và ngoài trời

 

 Màn hình led từ lâu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của ngành quảng cáo, truyền thông, thương mại, tổ chức sự kiện. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì màn hình led có rất nhiều kích thước khác nhau. Các kích thước được tạo nên từ số lượng led module. Như vậy, led module là thành phần không thể thiếu trong làm bảng led chạy chữ cũng như trong làm bảng hiệu đèn led các loại. Để có hiệu quả sử dụng cao nhất, chúng ta cần phải biết sự khác nhau của led module trong nhà và ngoài trời để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất cho bảng hiệu quảng cáo các loại.

 

>>> Cách tính toán và thiết kế biển led ma trận dễ dàng nhất

 

1. Sự khác nhau của hai dòng led module

 

 Với led module trong nhà, các yếu tố kỹ thuật của module được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của màn hình led trong nhà. Thiết kế của led module trong nhà có đặc điểm gọn nhẹ, cơ động nhưng khả năng chống nước tương đối kém. Về độ sáng, led module trong nhà do không cần phải chống trọi với ánh sáng mặt trời nên khả năng chiếu sáng cũng thấp hơn, chỉ khảong 1500 - 1700 m2 và thường sử dụng loại bóng SMD 2121.

 

 Với led module ngoài trời thì ngược lại so với led trong nhà, module ngoài trời có khả năng chống nước cao, chống và đập các yếu tố thời tiết. So với module trong nhà thì độ sáng của module ngoài trời cao gấp 3 - 4 lần. Đa số các dòng màn hình ngoài trời hiện nay đều sử dụng bóng led SMD 3535.

 

2. Xét về môi trường làm việc

 

 Với led sử dụng trong nhà thường được dùng cho các buổi hội nghi, hội thảo có sân khấu trong nhà hoặc cũng được sử dụng ở các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, chiếu bóng, sân bay, bến xe... Được sử dụng để hiển thị những thông tin chi tiết, quảng cáo hình ảnh để truyền đạt thông tin đến với người nhìn.

 

 Led module ngoài trời được sử dụng cho các quảng trường lớn, đường cao tốc, được đặt ở những ngã tư đường hay các shop bán hàng. Mục đích của led ngoài trời là bảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm.

 

Đèn led sử dụng ngoài trời

Đèn led sử dụng ngoài trời

 

3. Xét về ánh sáng trình chiếu

 

 Module dùng trong nhà có độ chiếu sáng chịu nhẹ, không chói lóa bởi vì khoảng cách của người xem đối với loại màn hình này khá gần, có thể ví dụ trực tiếp như màn hình led trong rạp chiếu phim. Khoảng cách giữa các điểm ảnh trong màn hình led rất ngắn, dao động từ 4 - 10 mm nên hình ảnh sắc nét, rõ ràng.

 

 Module ngoài trời được tạo ra phục vụ cho mục đích nhìn từ xa nên nó đòi hỏi phải có khả năng chiếu sáng lớn. Mục đích để người đi đường có thể đọc được nội dung ngay cả ban ngày, khi chịu sự tác động của ánh sáng mặt trời. Thường module led ngoài trời có độ sáng cao, tối đa từ 5500 - 7500 cd/m2 cho ra hình ảnh rõ nét trong điều kiện ban ngày, điều mà led trong nhà khó có thể làm được.

 

4. Xét về độ bền

 

 Như bên trên đã đề cập, led module dùng trong nhà có độ chống thấm không cao vì được lắp đặt trong môi trường không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước mưa và độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng sẽ ít được sử dụng mặt nạ bảo vệ nên khi xảy ra va đập có thể dễ dàng bị hư hỏng hơn.

 

 Ngược lại, led ngoài trời được trang bị lớp chống thấm nước nên khả năng chống thấm nước, chống độ ẩm là rất cao. Ngay cả trong điều kiện mưa gió thì bảng led vẫn hoạt động được. Khả năng kháng nước đạt tiêu chuẩn IP65 giúp màn hình led chịu được tác động từ bên ngoài môi trường một cách tốt nhất vì nó được thiết kế đặc biệt và có hệ thống thông gió. Đây là một giải pháp tối ưu giúp cho việc điều tiết nhiệt độ cho các module được ổn định, chất lượng cao nhất.

 

5. Xét về định dạng file của led module

 

 Module trong nhà hỗ trợ hầu hết các định dạng file như MP4, video,. VCD, DVD. Ngoài ra, nó còn có thể phục vụ cho việc trình chiếu Powerpoint từ các nguồn ODBC, SQL, Access...

 

 Module ngoài trời cũng có những tiện ích khôing kém khi nó có thể hỗ trợ hiển thị các định dạng video, graphic, word, excel, power point, avi, mpeg...

 

 Phân biệt sự khác nhau led module trong nhà và ngoài trời sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo phù hợp với vị trí. Nếu quý vị đang muốn sở hữu một màn hình led, bảng hiệu đèn led chất lượng cao, hãy đến với Bảng Hiệu Quảng Cáo CK. Đây là một đơn vị thiết kế và thi công bảng hiệu đèn led nói riêng và bảng hiệu quảng cáo các loại nói chung uy tín, chất lượng cao, chắc chắn quý vị sẽ hài lòng với hiệu quả quảng cáo mà sản phẩm mang lại.

 

Bảng Hiệu Quảng Cáo CK

 

¤ Địa chỉ: 59B Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM

¤ Xưởng Sản Xuất: 205/18B8 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP.HCM

¤ Điện thoại liên hệ: 0984.432.513 - 0933.338.670

¤ Email: banghieudenledsg@gmail.com

¤ Skype: banghieudenled

Các tin liên quan

Hình ảnh sản phẩm

Công trình

Tin tức

Events

Xem thêm
Xem thêm
Events
Xem thêm

Khách hàng - đối tác

Copyright © 2018 Bảng hiệu đèn led