http://www.banghieuquangcaock.com/

Bảng hiệu đèn led - Chuyên tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu

Tìm hiểu cơ bản về chữ nổi mica và những điều cần biết

1. Khái niệm của chữ nổi mica 2. Đặc điểm nổi bật của chữ nổi mica 3. Các loại chữ nổi mica trên thị trường hiện nay 4. Quy trình làm chữ nổi mica gắn led

Tìm hiểu cơ bản về chữ nổi mica và những điều cần biết

 Chữ nổi mica không chỉ được sử dụng để làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, mà với vẻ đẹp của nó, chữ nổi mica còn được sử dụng cho khu vực lễ tân, sử dụng cho không gian tiếp đón khách và nhiều không gian khác nữa. Và để có thể có được chữ nổi mica chất lượng cao thì đòi hỏi người thiết kế và thi công phải có được những kiến thức cơ bản về chữ nổi mica mới có thể phát huy được hết những ưu điểm của nó và hạn chế được mặt khuyết điểm.

 

Tìm hiểu những điều cần biết về chữ nổi mica

Tìm hiểu những điều cần biết về chữ nổi mica

 

Mục lục

1. Khái niệm của chữ nổi mica

 

 Chữ nổi mica là một loại chữ được làm từ tấm nhựa mica uốn nổi chân tạo thành khối hay còn được gọi là chữ nổi 3D, tạo cảm giác 3D hấp dẫn cho người nhìn. Chữ nổi mica được khắc laser công nghệ hiện đại sau đó uốn chân formax hoặc chân đế mica hay bất kì chất lượng nào khác tùy theo yêu cầu và nhu cầu của từng khách hàng.

 

 Mặt chữ mica được cắt bằng công nghệ laser hoặc công nghệ CNC, nhờ đó mà đường cắt tinh tế, chiều dày khoảng 3 - 5mm với gia công chữ nổi thông thường. Nếu là logo mica chữ nổi thì thường được sử dụng loại mica có bề dày hơn 5mm, 10mm hoặc có thể dày hơn nữa để tạo ra được những tác phẩm thực sự độc đáo và bền đẹp theo thời gian.

 

Khái niệm chữ nổi mica

Khái niệm chữ nổi mica

 

 Chữ nổi mica thường bao gồm mặt chữ và hông chữ, mặt chữ được cắt nhờ công nghệ CNC, laser tạo thành hình dạng của những chữ cái giúp người nhìn có thể nhận diện được thương hiệu. Hông chữ được thiết kế tùy theo chiều cao mặt chữ, có thể làm bằng mica hoặc có thể làm bằng những chất liệu khác như alu, inox, tôn tĩnh điện... tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có được những lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp nhất.

 

2. Đặc điểm nổi bật của chữ nổi mica

 

 Mica là mộ chất liệu kính thủy tinh với tên gọi là Acrylic glass, đây là một loại nhựa có đặc tính trong suốt với nhiều màu sắc khác nhau và kích thước chuẩn là 1220x2440mm với độ dày nhiều cấp khác nhau từ 1.5mm đến 10mm. Mica là một chất liệu có bề mặt phẳng mịn, sáng bóng, óng ánh nên thường được so sánh với kính và trong một số trường hợp có thể được sử dụng thay thế cho kính bởi mica nhẹ bằng 1/2 thủy tinh. Không chỉ thế, mica còn có đặc tính là mềm, dễ bị trầy xước hơn so với kính nên các nhà sản xuất thường phủ thêm lớp chống xước để bảo vệ cho mica. Cũng chính những đặc tính nổi bật đó nên làm nên đặc điểm nổi bật của chữ nổi mica.

 

 Đặc điểm đáng nói đầu tiên của chữ nổi mica chính là tính xuyên sáng tốt, dẫn chứng cụ thể làm một tấm mica có độ dày 3mm có thể dẫn đến 98% ánh sáng đi qua đó, bởi thế nên khi sử dụng mica làm bảng hiệu chữ nổi thì có thể kết hợp thêm đèn led để tăng thêm sự thu hút cho bảng hiệu quảng cáo trong điều kiện ban đêm. Đây là việc mà hầu hết các doanh nghiệp đều làm khi hoạt động chủ yếu vào ban đêm.

 

Đặc điểm nổi bật của chữ nổi mica

Đặc điểm nổi bật của chữ nổi mica

 

 Mica là một chất liệu có tính dẻo nên khi thi công chữ nổi mica thì việc thi công trở nên dễ dàng hơn, người thi coogn có thể cắt, uốn, ép một cách nhanh chóng, cũng chính bởi thế nên khi thiết kế bảng hiệu mica thì người thiết kế sẽ tiết kiệm được tương đối thời gian và công sức của mình cho bảng quảng cáo, nhờ đó mà giá thành của chữ nổi mica cũng giảm đáng kể.

 

 Mica là một chất liệu bền, an toàn với người sử dụng và nó không dẫn điện, không dẫn nhiệt, chịu được nhiệt độ cao và trọng lượng cũng thấp, nhờ đó nên bảng hiệu quảng cáo chữ nổi mica có thể được sử dụng cho cả không gian trong nhà và không gian ngoài trời đều đạt được hiệu quả cao cho việc quảng cáo của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển bảng hiệu chữ nổi mica thì người vận chuyển cần phải chú ý đến tính cẩn thận bởi bảng hiệu mica dễ bị xước, bị va đập, chấn động mạnh.

 

 Chữ nổi mica còn có  đặc tính sáng bóng, dẻo, màu sắc đa dạng, độ dày mỏng khác nhau. Khi lựa chọn bảng hiệu chữ nổi mica thì người thiết kế có thể lựa chọn được màu sắc gần nhất với màu thương hiệu của mình, để từ đó mang lại được hiệu quả sử dụng cao nhất, tăng khả năng nhận diện thương hiệu được hiệu quả nhất.

 

3. Các loại chữ nổi mica trên thị trường hiện nay

 

 Thị trường có nhiều loại bảng hiệu mica bởi thực tế mica có thể kết hợp được với nhiều loại vật liệu khác nhau để cho ra được hiệu quả cao nhất. Trước khi quyết định lựa chọn bảng hiệu mica cho doanh nghiệp của mình thì quý vị cần phải chú ý, hiểu về các loại chữ nổi mica để chọn được chữ nổi thích hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

 

 Trước hết quý vị cần phải hiểu rằng chữ nổi mica được làm từ chất liệu chính là mica. Mica trên thị trường có hai loại chính là mica Đài Loan và mica Trung Quốc. Mỗi loại mica có một đặc điểm riêng, nhưng xét cả về độ bền và tính thẩm mỹ có nó thì chữ nổi mica Đài Loan nên được lựa chọn hơn bởi chữ nổi Đài Loan có độ bóng cao cũng như độ đều màu lớn. Khi đã chọn được chất liệu chữ nổi mica cho bảng hiệu quảng cáo rồi thì người thiết kế có thể lựa chọn được loại chữ nổi mica để thiết kế cho doanh nghiệp của mình, mang lại hiệu quả cao nhất. Về cơ bản, chữ nổi mica có những loại dưới đây.

 

- Chữ nổi mica dán chân nổi

 

 Với hình thức gia công này, chân của chữ nổi mica được cắt riêng và dán với mặt chữ bằng keo dán chuyên dụng cho bảng hiệu quảng cáo. Hình thức làm chữ nổi mica này được sử dụng cho bảng hiệu quảng cáo có kích thước không quá lớn, và chiều cao của chữ nổi được lựa chọn là 8mm. Khi áp dụng phương pháp này để làm chữ nổi mica thì mặt và chân chữ đều được lựa chọn chung một chất liệu mica với độ bóng và đều màu.

 

Thị trường có nhiều loại chữ nổi mica

Thị trường có nhiều loại chữ nổi mica

 

- Chữ nổi mica hút nổi

 

 Chữ nổi mica cho liên kết chân chữ và mặt chữ được mịn màng hơn và không có tì vết nào. Với phương pháp này thì bảng hiệu chữ nổi mica sẽ bền hơn và độ sắc nét cao hơn. Đây là hình thức làm chữ nổi mica được nhiều doanh nghiệp yêu thích bởi tính nổi bật của nó. Đặc biệt là những doanh nghiệp đòi hỏi tính ấn tượng như một không gian thiết kế dành cho trẻ em hay những khôn gian đòi hỏi tính nghệ thuật cao thì đây là một kiểu bảng hiệu chữ nổi thích hợp nhất.

 

 - Chữ nổi mica đệm chân mica nguyên khối

 

 Kiểu chữ nổi mica này được thi công sử dụng nguyên khối để đệm chân làm chữ nổi 3D. Hình thức làm chữ nổi mica này được áp dụng cho những chữ nổi có kích thước nhỏ hoặc yêu cầu hiệu ứng với độ mịn cao. Hình thức làm chữ nổi mica này thường được ứng dụng cho không gian trong nhà hoặc tại những trung tâm thương mại lớn bởi tính thẩm mỹ cao của nó.

 

- Chữ nổi mica viền inox

 

 Chữ nổi mica viền inox là một sự phối hợp ăn ý giữa mica và inox với hai chất liệu đẹp mắt, ấn tượng. Hoặc cũng có thể thay thế viền inox bằng viền alu, những chất liệu này đều là những chất liệu đảm bảo được độ bền và sang trọng cho bảng hiệu quảng cáo. Với kiểu thiết kế này thường thích hợp cho doanh nghiệp đòi hỏi tính sang trọng cao mà vẫn muốn nổi bật cả ban đêm để kết hợp với đèn led bên trong. Ngoài chất liệu inox thì khi làm bảng hiệu chữ nổi loại này cũng có thể kết hợp với những chất liệu khác như chất liệu alu, tole... Thông thường chữ nổi mica dạng này được sử dụng để làm logo, thương hiệu riêng cho doanh nghiệp để thu hút được người đi đường. 

 

4. Quy trình làm chữ nổi mica gắn led

 

 Chữ nổi mica có nhiều loại khác nhau nhưng về cơ bản hiện nay, khi cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì chữ nổi mica gắn led hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chữ nổi mica có cách làm hầu như là giống nhau, chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm chữ nổi mica gắn đèn led để có thể làm tương tự với những chữ nổi mica khác.

 

 Mica là vật liệu phổ biến được sử dụng nhiều nhất trong ngành quảng cáo do nó có nhiều màu sắc, độ thẩm mỹ cao và dễ dàng gia công, treo lắp. Để làm được bảng hiệu quảng cáo chữ nổi mica chất lượng cao thì quý vị cần phải áp dụng đúng quy trình, dưới đây là quy trình để làm bảng hiệu chữ nổi mica gắn led cho doanh nghiệp.

 

Quy trình làm chữ nổi mica gắn led

Quy trình làm chữ nổi mica gắn led

 

Bước 1:  Tạo chữ nổi mica

 

 Trước tiên cần phải chọn màu sắc chữ cho phù hợp nhất, với những mẫu thiết kế có chữ quá lớn so với độ rộng của máy cho phép thì quý vị cần  phải chia nhỏ tấm mica ra vừa với từng chữ trong bản thiết kế đã định sẵn. Lưu ý, công đoạn này thường được sử dụng công nghệ cắt CNC hoặc công nghệ laser để đường cắt được tinh tế hơn và ấn tượng hơn.

 

Bước 2: Tạo viền inox hoặc viền chữ

 

 Để tạo được viền chữ nổi có thể là viền inox hoặc viền alu, viền mica thì quý vị cần phải canh, đo và cắt inox thành những dây mách có độ rộng tương đương trong bản thiết kế  được quy định. Thường bề mặt của chữ sẽ rộng khoảng 20 - 60cm tùy theo kích thước của bảng hiệu quảng cáo. Kich thước của hông chữ cũng có độ rộng khoảng 3cm 

 

Bước 3: Gắn led ở mặt lưng của chữ

 

 Chọn mặt lưng của chữ thường được làm bằng tấm Fomart với độ mềm để việc gắn led trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên quý vị cần chú ý cắt tầm Fomart theo đúng kích thước của bề mặt chữ và cần phải có chuyên môn cao khi gắn led để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là giai đoạn khó khăn vì không chỉ gắn led mà bạn còn phải chỉnh mạch sao cho có thể xử lý một cách tỉ mỉ nhất, tránh không có bất kì sai xót nào.

 

Bước 4: Gián hông

 

 Đây là iai đoạn cuối cùng, là giai đoạn quan trọng để hoàn thành chữ nổi mica gắn led. Khâu này quan trọng nên thường được đầu tư nhiều thời gian nhất. Tránh trường hợp bề mặt chữ bị keo dính vào gây mất thẩm mỹ. 

 

 Trên đây là những điều cần biết về chữ nổi mica mà người thiết kế cần phải chú ý để không gặp những vấn đề khó khăn gì khi làm chữ nổi mica, đồng thời những lưu ý này cũng giúp cho người thiết kế có thể tạo ra được chữ nổi mica chất lượng cao nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bảng Hiệu Quảng Cáo CK

 

¤ Địa chỉ: 59B Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM

 

¤ Xưởng Sản Xuất: 205/18B8 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP.HCM

 

¤ Điện thoại liên hệ: 0984.432.513 - 0933.338.670

 

¤ Email:  banghieudenledsg@gmail.com

 

¤ Skype: banghieudenled

Các tin liên quan

Hình ảnh sản phẩm

Công trình

Tin tức

Events

Xem thêm
Xem thêm
Events
Xem thêm

Khách hàng - đối tác

Copyright © 2018 Bảng hiệu đèn led