https://www.banghieuquangcaock.com/

Bảng hiệu đèn led - Chuyên tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu

Nguyên tắc khi sửa mạch điện tử cần biết

1. Vai trò của mạch điện tử 2. Nguyên tắc khi sửa mạch điện tử

Nguyên tắc khi sửa mạch điện tử cần biết

 Điện tử công nghiệp là một phần không thể thiếu được trong đời sống hiện nay, nhất là trong làm bảng led điện tử quảng cáo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bảng điện tử không thể tránh khỏi những hỏng hóc nhất là về mạch điện tử. Sửa mạch điện tử như thế nào để đúng với nguyên tắc, khắc phục nhanh chóng nhất các lỗi phát sinh?

 

Nguyên tắc khi sửa mạch điện tử cần biết

Nguyên tắc khi sửa mạch điện tử cần biết

 

1. Vai trò của mạch điện tử

 

 Mạch điện tử là bộ phận quan trọng của hệ thống điện, là nơi kết nối, cấp nguồn và truyền dữ liệu giữa các thiết bị điện tử trong nhà máy, khu công nghiệp hoặc tại gia đình. Nếu mạch điện tử gặp phải sự cố thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành của cả hệ thống. Đặc biệt khi mạch điện tử chủ hỏng sẽ rất dễ dẫn đến hỏng các thiết bị khác. Do đó, khi mạch điện tử có vấn đề, chúng ta cần nhanh chóng biết cách sửa mạch điện tử để hạn chế hỏng hóc thiết bị.

 

>>> Lưu ý để sửa chữa bảng led không sáng đèn giá rẻ

 

2. Nguyên tắc khi sửa mạch điện tử

 

 Để sửa mạch điện tử, quý vị cần lưu ý đến những nguyên tắc dưới đây để việc sửa chữa nhanh chóng, thuận tiện nhất.

 

- Nắm vững kí hiệu của từng linh kiện và nguyên tắc hoạt động của chúng

 

 Trong sơ đồ mạch điện người ta cần hiển thị sự kết nối các linh kiện thông qua kí hiệu của nó. Dù là khi lắp đặt hay sửa mạch điện tử thì các kĩ thuật viên cần phải tuân thủ nguyên tắc này. Những điểm cùng kí hiệu này sẽ cùng một điện thế. Trong mạch điện thực tế thì các kí hiệu này sẽ kết nối với nhau nhưng trong sơ đồ nguyên lý thì không cần thiết phải nối với nhau. 

 

Sửa mạch điện tử cần lưu ý điều gì?

Sửa mạch điện tử cần lưu ý điều gì?

 

- Hiểu các quy ước trong đọc sơ đồ mạch điện

 

 Trong một mạch điện thì những linh kiện được nối với nhau thôgn qua dây kết nối, những điểm giao cắt nhau sẽ có một chấm tròn in đậm trên nút giao cắt. Trong mạch điện thì các linh kiện sẽ được kết nối với nhau theo một quy tắc nào đó để tạo thành mạch chức năng theo ý muốn. Nhưng dù mạch điện có phức tạp đến đâu thì chúng cũng được kết nối với nhau theo các kiểu chính là mắc song song, mắc nối tiếp, mắc hỗn hợp... Điểm cuối của mạch phải được kết nối với hai đầu của nguồn điện, nếu có một mạch nào đó hở sẽ không thể hoạt động được. Vì thế, cách sửa mạch điện tử dễ dàng và nhanh chóng nhất là quý vị cần phải biết mạch điện lắp theo kiểu nào để có cách xử lý phù hợp nhất.

 

- Nắm vững kĩ năng phân vùng cho từng loại mạch cụ thể

 

 Việc nắm vững kĩ năng phân vùng cho từng loại mạch sẽ giúp việc sửa chữa trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Nếu không dựa theo phân vùng cho từng loại mạch, rất có thể việc sửa chữa sẽ bị nhầm mạch, gây ra những sai sót trong quá trình sửa chữa. 

 

 Trên đây là một số nguyên tắc khi sửa mạch điện tử mà quý vị cần biết. Nếu bảng đèn led của quý vị có bất kì vấn đề gì mà quý vị không phải là những người chuyên về đèn led, mạch điện tử thì quý vị hãy gọi ngay 093.333.8670 để liên hệ với Bảng Hiệu Đèn Led, được tư vấn sửa chữa nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất. Bảng Hiệu Quảng Cáo CK không chỉ là đơn vị sửa chữa bảng hiệu mà còn là đơn vị thiết kế và thi công bảng hiệu quảng cáo uy tín, mang đến cho doanh nghiệp giải pháp quảng cáo hoàn hảo nhất, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bảng Hiệu Quảng Cáo CK

 

¤ Địa chỉ: 59B Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM

¤ Xưởng Sản Xuất: 205/18B8 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP.HCM

¤ Điện thoại liên hệ: 0984.432.513 - 0933.338.670

¤ Email: banghieudenledsg@gmail.com

¤ Skype: banghieudenled

Các tin liên quan

Hình ảnh sản phẩm

Công trình

Tin tức

Events

Xem thêm
Xem thêm
Events
Xem thêm

Khách hàng - đối tác

Copyright © 2018 Bảng hiệu đèn led