https://www.banghieuquangcaock.com/

Bảng hiệu đèn led - Chuyên tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu

Những kiến thức cần biết về led ma trận

1. Led ma trận là gì 2. Cấu tạo 3. Kích thước led ma trận 4. Các loại module led ma trận 5. Ứng dụng của led ma trận

Những kiến thức cần biết về led ma trận

 Led ma trận là một khái niệm không mới trong lĩnh vực làm bảng led chạy chữ, led ma trận được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại như sử dụng cho màn hình tivi, bảng hiệu quảng cáo với độ phân giải tốt, thu hút được người nhìn. Tuy đây là một khái niệm quen thuộc nhưng nhiều người trong số chúng ta còn chưa thực sự hiểu về loại led này, Bảng Hiệu Quảng Cáo CK sẽ giúp quý vị hiểu hơn về led này để có những ứng dụng cho phù hợp nhất.

 

Những kiến thức cần biết về led ma trận

Những kiến thức cần biết về led ma trận

 

 Led ma trận là một công cụ hỗ trợ cho các hiệu ứng quảng cáo hay tạo ra độ phân giải tốt cho màn hình. Đây là một linh kiện được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trên thị trường hiện nay nhất là trong lĩnh vực làm bảng hiệu quảng cáo để truyền đạt thông tin, thu hút người nhìn cũng như trang trí cho không gian thêm bắt mắt. 

 

>>> Module led, những ứng dụng và lưu ý khi sử dụng

 

1. Led ma trận là gì

 

 Led ma trận là các ma trận điểm, mỗi điểm là một đèn led được gắn vào, xếp thành các hàng và cột nối tiếp nhau trên một màn hình lớn, độ phân giải thấp và được sử dụng để làm màn hình công nghiệp hoặc màn hình thương mại.

 

 Bên trong led ma trận là ma trận diode 2 chiều sắp xếp thành các cực dương và cực âm riêng biệt, chúng ta có thể điều khiển dòng điện đi qua mỗi cặp diode theo cột hoặc theo hàng để điều khiển các điểm của led ma trận, chính vì thế chúng ta có thể thấy được nội dung trên bảng quảng cáo chiếu sáng theo một lập trình nhất định. Led ma trận sử dụng phổ biến để hiển thị thông tin, cho phép hiển thị hình ảnh và văn bản dưới dạng tĩnh hoặc dạng động.

 

2. Cấu tạo

 

 Led ma trận bao gồm các hàng và các cột, tại mỗi điểm giao nhau giữa hàng và cột sẽ là một bóng đèn led với cực âm và dương được lập trình để phát sáng. Các bóng đèn led được gắn trên bảng mạch 1 mặt. Cực dương của led này được nối với cực dương của led kia tạo thành một hàng và cực âm cũng được nối tương tự như vậy. Để đảm bảo hoạt động tốt và tiết kiệm điện, tất cả các led được nối với nhau bằng dây đồng trần. 

 

Led ma trận ứng dụng trong bảng quảng cáo

Led ma trận ứng dụng trong bảng quảng cáo

 

3. Kích thước led ma trận

 

 Có rất nhiều kích thước của led ma trận, không phải tính theo đơn vị đo lường thôgn tường mà tính theo đơn vị pixel, nghĩa là tính theo số lượng mắt led được sử dụng. Ví dụ led ma trận 16x32 thì sẽ có 16 hàng led và 32 cột led. Khi làm bảng hiệu led thì quý vị có thể tùy chỉnh kích thước cho thích hợp với bảng hiệu quảng cáo của mình nhất. Ngoài ra, trên thị trường có sẵn đèn led được tích hợp sẵn thành module, quý vị có thể sử dụng module này với kích thước phù hợp với bảng hiệu quảng cáo của doanh nghiệp nhất để tiết kiệm chi phí và thuận lợi cho việc sử dụng.

 

4. Các loại module led ma trận

 

 Led ma trận có thể được tích hợp với module để việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Khi dùng led module, quý vị cần biết các loại module led để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình. Dưới đây là một số module led phổ biến trên thị trường mà quý vị cần biết

 

 Module P5: Module led có kích thước 32x64, mắt led được thiết kế cách nhau 0.5 cm với nhiềum àu sắc và thường được sử dụng để lắp đặt thành các màn hình sự kiện hoặc màn hình quảng cáo cỡ lớn.

 

 Module led P10 có kích thước 16x32 pixel với mắt led cách nhau 1cm, bao gồm led đơn sắc, full màu hoặc 3 màu RGB.

 

 Module Led P4 có kích thước 32x64 pixel, mắt của led được thiết kế đặt cách nhau 0.4 cm giúp tấm P4 nhỏ gọn hơn nên hình ảnh truyền đạt cũng sắc nét hơn, thường được sử dụng chomafn hình sự kiện hoặc màn hình quảng cáo lớn.

 

5. Ứng dụng của led ma trận

 

 Led ma trận là thiết bị được sử dụng để hiển thị thông tin trên màn hình, các thôgn tin có thể được biến chỉnh ngay trên máy tính của người dùng. Chúng ta có thể dễ dàng mắt gặp led ma trận trên các đường đi tại các thành phố lớn rất nhiều bởi nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi trogn đời sống.

 

 Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của led ma trận, nắm được những thông tin này quý vị sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đèn led cho bảng hiệu quảng cáo cũng như cho mục đích sử dụng của mình. Quý vị hãy đến với Bảng Hiệu Quảng Cáo CK để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong việc làm bảng hiệu quảng cáo các loại để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

 

Bảng Hiệu Quảng Cáo CK

 

¤ Địa chỉ: 59B Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM

¤ Xưởng Sản Xuất: 205/18B8 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP.HCM

¤ Điện thoại liên hệ: 0984.432.513 - 0933.338.670

¤ Email: banghieudenledsg@gmail.com

¤ Skype: banghieudenled

Các tin liên quan

Hình ảnh sản phẩm

Công trình

Tin tức

Events

Xem thêm
Xem thêm
Events
Xem thêm

Khách hàng - đối tác

Copyright © 2018 Bảng hiệu đèn led